Mơ thấy chuột báo hiệu điềm gì, đánh con gì?

Mơ thấy chuột báo hiệu điềm gì, đánh con gì?
Mơ thấy chuột báo hiệu điềm gì, đánh con gì?

Bạn có thể bất ngờ vì những hình ảnh xuất hiện trong giấc mơ của bản thân. Bởi không chỉ thấy những con vật, dụng cụ quen thuộc, bạn còn có thể bắt gặp những sinh vật trong truyền thuyết như rồng phượng hay những loài vật mà bạn vô cùng căm ghét như chuột, gián. Nhưng mơ thấy chuột báo hiệu điểm gì, đánh con gì chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về các giấc mơ thấy chuột.

Bật mí ý nghĩa của giấc mơ thấy chuột

Bạn cần nắm được ý nghĩa của giấc mơ thấy chuột
Bạn cần nắm được ý nghĩa của giấc mơ thấy chuột

Chuột có thể không phải là sinh vật được nhiều người yêu thích. Thậm chí, với khả năng phá hoại không biên giới, chuột đã trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều gia đình. Đó là chưa kể đến, trong quá khứ, chuột từng là nguồn cơn của nhiều dịch bệnh. Vì chuột, rất nhiều người đã mắc bệnh dịch và mất đi tính mạng.

Có thể nói, so với các con vật thường gặp khác, chuột gần như không bao giờ được yêu thích. Thậm chí, phản ứng đầu tiên của nhiều người sau khi thấy chuột là tìm cách tiêu diệt. Hơn nữa, vì đặc tính vào mối nguy hại của chuột lên nhiều người xem giấc mơ thấy chuột là giấc mơ xấu. Họ coi đây là điềm báo xui rủi, báo hiệu cho thời gian khủng hoảng của chủ mộng sắp đến.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy học phương đông, không phải lúc nào giấc mơ thấy chuột cũng là điềm báo xấu. Thậm chí, vì đặc tính thích tích trữ đồ ăn nên một vài giấc mơ thấy chuột còn là điềm báo rất tốt. Hơn nữa, giấc mơ thấy chuột luôn vô cùng phong phú, đa dạng, ý nghĩa của giấc mơ thấy chuột cũng như vậy. Nó phụ thuộc rất lớn vào các đặc điểm xuất hiện trong mơ của bạn. Thông tin chi tiết về ý nghĩa của các giấc mơ thấy chuột, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi:

Ngủ mơ thấy chuột chung chung

Chuột là loài vật đại diện cho sự sinh sôi, gắn liền với những mùa màng bội thu
Chuột là loài vật đại diện cho sự sinh sôi, gắn liền với những mùa màng bội thu

Trong văn hóa phương đông, loài chuột luôn chiếm một vị trí quan trọng. Nó là loài vật đại diện cho sự sinh sôi, gắn liền với những mùa màng bội thu. Thậm chí, với người dân Indonesia, chuột còn được coi như một vị ân nhân. Bởi sự xuất hiện của chuột có thể báo hiệu rằng nước lũ sẽ dâng cao. Người dân có thể căn cứ vào dấu hiệu này để di dời hoặc tiến hành phòng chống cho phù hợp. 

Trong văn hóa Trung Quốc, chuột được xem là biểu tượng cho sự trung thực, ý chí cầu tiến, lòng vị tha và tính cách hòa đồng. Với văn hóa Ấn Độ, vị trí của loài chuột lại càng thêm quan trọng. Bởi theo thần phả Hindu giáo, chuột là vật cưỡi của thần Ganesha. Do đó, bạn có thể thấy bức tượng chuột trong những ngôi đền tại quốc gia này. Nhiều ngôi đền ở Ấn Độ còn chuẩn bị thức ăn cho chuột.

Trong phong thủy, chuột là loài vật thuộc hành thủy. Nó thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng sinh sản tốt. Do đó, nó là biểu tượng của sự sung túc và mong muốn phát triển phồn thịnh. Vì ý nghĩa đặc biệt của chuột nên nếu ngủ mơ thấy chuột chung chung thì đó được xem là điềm báo tốt lành. Nó có thể báo hiệu về những điều may mắn sắp xuất hiện trong cuộc sống, công việc của bạn.

Mơ thấy chuột màu trắng – đen – xám

Màu sắc của con chuột ảnh hưởng đến điềm báo của giấc mơ
Màu sắc của con chuột ảnh hưởng đến điềm báo của giấc mơ

Nếu nằm mơ thấy chuột và nhớ rõ màu sắc của con chuột đó thì bạn có thể căn cứ vào màu sắc để giải mã giấc mơ. Cụ thể:

 • Chiêm bao thấy chuột trắng: Giấc mơ này là điềm báo cho thấy bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ bất ngờ từ một người nào đó.
 • Chiêm bao thấy chuột đen: Trái với giấc mơ thấy chuột trắng, đây là điềm báo tiêu cực. Nó báo hiệu rằng bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu sức khỏe không chịu ảnh hưởng thì trong thời gian tới, bạn sẽ phải chịu sự phản bội của một người thân thiết.
 • Chiêm bao thấy chuột xám: Giấc mơ thấy chuẩn xám báo hiệu rằng chủ mộng đang sợ hãi về một số vấn đề trong cuộc sống. Sau giấc mơ này, bạn nên cố gắng đối mặt để vượt qua vấn đề. Bởi nếu để càng lâu, vấn đề sẽ càng trở nên nghiêm trọng. Nó càng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe tinh thần của bạn.

Chiêm bao thấy chuột trong nhà

Giấc mơ thấy chuột trong nhà thuộc nhóm những giấc mơ phổ biến nhất. Do đó, rất nhiều người đang tìm ý nghĩa của giấc mơ này. Vậy mơ thấy chuột trong nhà báo hiệu điềm gì? Bạn nên căn cứ vào những đặc điểm cụ thể dưới đây:

 • Ngủ mơ thấy chuột trong nhà nói chung: Giấc mơ này rung lên hồi chuông cảnh báo về sự giả dối. Có thể, xung quanh bạn đang có rất nhiều kẻ gian. Họ ghen tức và không muốn thấy bạn được hạnh phúc nên luôn tìm cách để hãm hại. Do đó, khi gặp giấc mơ này, chủ mộng nên cẩn trọng với người xung quanh. Đừng tùy ý trao niềm tin để tránh khiến bản thân rơi vào tình cảnh khó khăn. 
 • Ngủ mơ thấy có chuột chạy trong nhà: Nếu bạn ngủ mơ và thấy có chuột chạy trong nhà mình thì đây là điềm báo không tốt. Nó ám chỉ rằng trong tương lai không xa, bạn sẽ xảy ra xung đột với một thành viên trong gia đình. Việc bạn cần làm là cố gắng bình tĩnh để tránh đưa vấn đề đi xa. 
 • Ngủ mơ thấy chuột trong nhà và đang phá hoại đồ đạc: Đây là điềm báo xấu về vấn đề tài chính của chủ mộng. Có thể trong tương lai gần, bạn sẽ mất rất nhiều tiền khiến tình hình tài chính trở nên tệ hại. 
 • Mơ thấy chuột vào nhà bị mèo đuổi bắt: Điềm báo rằng uy tín của bạn đang bị tác động, suy giảm.

Nằm mơ thấy chuột cắn vào tay hay chân

Nếu ngủ mơ và thấy bản thân bị chuột cắn vào tay hay chân thì đó là điềm báo cho thấy sẽ có một cuộc cạnh tranh gay cấn xảy ra với bạn. Có thể bạn sắp bước vào khoảng thời gian khó khăn, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài. 

Nhìn chung, khi nằm mơ thấy chuột cắn, bạn hãy cố gắng chuẩn bị sức khỏe, tinh thần để đối phó với những cảm xúc tiêu cực. Bạn cũng cần hoàn thành tốt những công việc đang làm, kiểm tra kỹ lưỡng mọi vấn đề để có thể tự tin khi cuộc cạnh tranh nổ ra.

>> Mời bạn xem thêm bài viết Mơ thấy kiến là điềm báo lành hay dữ, đánh con gì?

Mơ thấy con chuột đang ăn

Nếu ngủ mơ thấy chuột đang ăn thì xin chúc mừng bạn vì đây là giấc mơ tốt
Nếu ngủ mơ thấy chuột đang ăn thì xin chúc mừng bạn vì đây là giấc mơ tốt

Nhiều giấc mơ thấy chuột là điềm báo cực kì tốt. Đơn cử như giấc mơ thấy chuột đang ăn. Đây là điềm báo cho thấy trong thời gian tới, bạn sẽ gặp nhiều niềm vui. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui vẻ, tốt đẹp hơn. Thậm chí, vì những tín hiệu tích cực trong cuộc sống của bạn mà nhiều người thân quen cũng vui lây.

Nhưng nếu ngủ mơ thấy chuột nhắt đang ăn thì đó là dấu hiệu xấu. Có thể rằng ai đó như đồng nghiệp trong cơ quan đang cố gắng hại bạn. Chiêm bao thấy đàn chuột nhắt đang giành ăn cũng có thể báo hiệu việc có ai đó đang cố tình tranh giành một thứ gì với bạn. Đó có thể là thành quả trong công việc hay lòng tin của những người khác. Do đó, bạn nên cẩn thận quan sát để phát hiện và đề phòng, tránh để kẻ gian thực hiện được ý đồ.

Ngủ mơ thấy rất nhiều chuột

Chuột là loài động vật sống theo đàn. Khi đẻ con, nó cũng đẻ từng bầy con. Vì vậy, trong giấc mơ, chủ mộng có thể thấy nhiều con chuột. Về ý nghĩa, bạn có thể xem các trường hợp cụ thể dưới đây: 

 • Giấc mơ thấy nhiều chuột nói chung: Giấc mộng này thường đem theo may mắn và nguồn năng lượng tích cực. Trong thời gian tới, bạn sẽ được nhiều người để ý, thậm chí là được những giải thưởng danh giá. 
 • Mơ thấy chuột chạy thành đàn theo hàng dọc: Nếu gặp giấc mơ này, chủ mộng nên thận trọng vì bạn có thể sẽ mất mát một điều gì đó như tiền bạc hay vật dụng. Để hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất, bạn nên cất giữ đồ đạc cẩn thận hơn. Về cơ bản, mơ thấy chuột chạy dù một con hay nhiều con thì cũng là điềm báo xấu. Tuy nhiên, trở ngại sẽ nhanh chóng đi qua, cuộc sống của bạn sẽ sớm cân bằng trở lại. 
 • Mơ thấy chuột đẻ nhiều con: Đây là điềm báo có những điều xấu sắp xảy ra với bạn. Hơn nữa, bạn không thể kiểm soát chúng. 

Ngủ mơ thấy chuột con 

Người mơ thấy chuột con thường là người nhút nhát
Người mơ thấy chuột con thường là người nhút nhát

Nếu mơ thấy một con chuột con/ chuột nhỏ tinh nghịch thì đó là dấu hiệu cho thấy chủ mộng là người nhút nhát. Bạn thuộc nhóm giàu lòng tốt và luôn tận tâm với gia đình. Tuy nhiên, bạn cần tập trung hơn trong việc giúp người khác hiểu về những mong muốn của bản thân. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hài hòa, thuận lợi. 

Nếu trong giấc mơ mấy chuột con, bạn thấy có thêm một con sâu hoặc một con chuột đang ăn thì đây là điềm báo rằng bạn sẽ sớm biết một điều bất ngờ. Với đường công danh, sự nghiệp, giấc mơ thấy chuột nhỏ tinh nghịch báo hiệu thời gian tích cực của bạn sẽ đến. Bạn nên thoải mái chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân với những người khác. Bạn cũng nên học hỏi, rèn luyện để phát triển theo hướng tốt hơn.

Mơ thấy chuột chết

Nếu mơ thấy chuột chết thì chứng tỏ bạn đã bỏ lỡ một điều gì đó rất quan trọng
Nếu mơ thấy chuột chết thì chứng tỏ bạn đã bỏ lỡ một điều gì đó rất quan trọng

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy một con chuột đã chết thì chứng tỏ bản thân đã bỏ lỡ một điều gì đó rất quan trọng. Chủ mộng có thể là người kiên cường, luôn hướng về phía trước nhưng không hiểu rằng ở phía sau còn có những người đang đợi bạn quay đầu. 

Còn nếu nằm mơ thấy chính mình giết hoặc bẫy chuột thì đó là điềm báo cực xấu. Bởi có thể báo hiệu một số kẻ xấu đang rình rập để gây ra hiểm họa cho cuộc sống của bạn. Đây cũng có thể là điềm báo rằng bạn sẽ nhận được tin xấu từ một người bạn nào đó…. Khi chiêm bao thấy chính mình bắt chuột bằng tay thì đó là lời nhắc nhở bạn không nên để cho sự tham lam, ghen ghét hoặc những suy nghĩ tiêu cực lấn át lý trí. Hãy cố gắng loại bỏ những suy nghĩ này để giúp cuộc sống của bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Các giấc mơ thấy chuột khác

Ngoài các giấc mơ thấy chuột chính trên, bạn còn có thể gặp nhiều giấc mơ thấy chuột khác. Cùng khám phá xem ý nghĩa của các giấc mộng thấy chuột này là như thế nào:

 • Chiêm bao thấy tiếng chuột kêu: Nếu trong giấc mơ, bạn nghe thấy có tiếng chuột kêu thì cần cố gắng bảo vệ tài sản. Bởi có thể sắp có một vụ trộm xảy ra.
 • Ngủ mơ thấy cảnh bản thân sợ hãi vì gặp chuột: Bạn có thể bị một người nhỏ tuổi hơn đưa vào tình huống xấu hổ. 
 • Mơ thấy con chuột chạy trốn: Giấc mơ này thường xuất hiện ở những người đang tự ti và không đủ can đảm để đối mặt với vấn đề của bản thân. Thậm chí, đó là lời nhắc nhở rằng chủ mộng đang chạy trốn và lảng tránh. Tuy nhiên, chạy trốn chưa bao giờ là cách để giải quyết vấn đề. Nếu bạn không thay đổi, vấn đề sẽ không bao giờ được giải quyết.
 • Mơ thấy con chuột cống: Giấc mơ ám chỉ sự bẩn thỉu, xấu xa. Ngoài ra, nó có thể là lời nhắc nhở về sự nghi ngờ, ghen ghét hoặc thậm chí là ghê tởm một điều gì đó.
 • Chiêm bao thấy con chuột chũi: Chủ mộng cần cảnh giác bởi tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào. Có thể, ngay ở thời điểm này, bạn đã vướng vào âm mưu của kẻ xấu. Kẻ đang tìm cách phá hoại, cướp đi những thành quả của bạn. Nếu con chuột chũi đó đang bò lên người thì đó là dấu hiệu có người đang cố gắng phá hủy danh dự hay lòng tự trọng của bạn.

Người ngủ mơ thấy chuột đánh con gì chuẩn nhất?

Nếu vừa nằm mộng thấy chuột, bạn đến tận dụng cơ hội. Bởi bạn có thể căn cứ vào giấc mơ để tìm ra con số may mắn và dùng con số đó để chơi xổ số lô đề. Cụ thể, người đã mộng thấy chuột cần chú ý:

 • Nếu mộng thấy chuột chung chung có thể chọn số 20 – 55.
 • Mộng thấy chuột nhà nên chọn số 17 – 49.
 • Trong giấc mộng thấy có rất nhiều chuột nên chọn số 02 – 20.
 • Chiêm bao thấy mình ăn thịt chuột nên chọn số 32 – 80.
 • Trong giấc mộng thấy chuột đẻ con, có thể chọn số 34 – 86.
 • Chiêm bao thấy mình nuôi chuột có thể chọn số 12 – 93.
 • Mộng thấy chuột đồng nên chọn số 15 – 51.
 • Chiêm bao thấy chuột cống có thể chọn số 57 – 45.
 • Trong mộng thấy chuột chạy vào nhà, con số may mắn 25 – 58.
 • Trong mộng thấy mình bị chuột cắn chọn số 14 – 41.
 • Chiêm bao thấy con chuột chạy rất nhanh nên chọn số 12 – 21.
 • Mộng thấy rất nhiều chuột chạy thành đàn nên chọn số 22.
 • Trong mộng thấy mèo bắt chuột hoặc mèo đuổi chuột nên chọn số 41.
 • Chiêm bao thấy chuột đang ăn nên chọn số 83 – 97.
 • Trong giấc mộng thấy mình bắt được chuột con số 31 -13.
 • Chiêm bao thấy con chuột con có thể chọn số 01 – 10.
 • Mộng thấy 2 con chuột nên chọn số 73.
 • Mộng thấy chuột chết nên chọn số 24 – 42….

Cách soi cầu số đề theo giấc mơ thấy chuột

Bạn có thể soi cầu số đề theo giấc mộng thấy chuột
Bạn có thể soi cầu số đề theo giấc mộng thấy chuột

Mỗi giấc mộng thấy chuột đều ẩn chứa một hoặc một vài con số may mắn. Vì vậy, nhiều người đã căn cứ vào các giấc mơ này để soi cầu lô đề. Tuy nhiên, khi soi cầu, ngoài thông tin về các con số ứng với giấc mơ ở trên, bạn cần chú ý:

 • Bạn nên soi cầu xổ số lô đề ngay sau khi ngủ mơ thấy chuột. Vì nếu ngủ mơ hôm nay nhưng vài ngày sau mới tiến hành soi cầu xổ số lô đề thì vận may từ các con số sẽ tan hết, cơ hội giành chiến thắng của bạn sẽ không cao.
 • Khi soi cầu theo giấc mộng thấy chuột, bạn nên nghiên cứu, phân tích thật kỹ. Hãy cố gắng ghi nhớ tất cả những điểm đặc biệt xuất hiện trong giấc mộng thấy chuột của bạn. Căn cứ vào đó, bạn sẽ tìm đúng con số may mắn. Hãy nhớ, chỉ cần thiếu một vài chi tiết thì ý nghĩa của giấc mơ và con số may mắn sẽ hoàn toàn thay đổi. Bạn không thể dùng thông tin thiếu hụt này để soi cầu xổ số lô đề.
 • Người soi cầu xổ số lô đề cần bình tĩnh trong suốt quá trình soi cầu và vào tiền đặt cược. Bởi nóng vội chưa bao giờ là chìa khóa của thành công. Nếu quá nóng vội, bạn có thể đưa ra quyết định sai lầm, ảnh hưởng đến việc đặt cược. Việc nóng vội, không nghiên cứu kỹ còn tác động tiêu cực đến quá trình đặt cược của bạn, khiến bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

78win – nhà cái số đề uy tín, trả thưởng cao

78win được nhiều người thích xổ số lô đề tin tưởng
78win được nhiều người thích xổ số lô đề tin tưởng

Trên thị trường có rất nhiều nhà cái xổ số lô đề. Nhưng nhà cái vừa có lịch sử lâu đời, có giấy phép hoạt động hợp pháp và được nhiều người chơi tin tưởng như 78win thì không nhiều. Hơn nữa, khi đến với nhà cái xổ số lô đề này, người chơi luôn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ. Cụ thể:

 • 78win có hệ thống ổn định để người thích chơi xổ số lô đề theo giấc mơ thấy chuột có thể thoải mái trải nghiệm. Hơn nữa, nhà cái có tỉ lệ trả thưởng rất cao và cơ chế trả thưởng nhanh. Ngay sau khi giành chiến thắng, hệ thống sẽ tính toán và cộng thưởng vào tài khoản cá cược của bạn.
 • Nhóm xổ số lô đề của 78win gồm rất nhiều sản phẩm. Vì vậy, người mộng thấy chuột sẽ có nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể dành thời gian nghiên cứu, phân tích để tìm ra dịch vụ tiềm năng nhất.
 • Ngoài đánh xổ số lô đề trực tiếp trên website, 78win03 đã tạo app di động tiện lợi cho thành viên. Bạn có thể tải app này về điện thoại để thoải mái đánh xổ số lô đề theo giấc mộng thấy chuột.
 • 78win đang có cơ chế bảo mật cực kỳ tốt. Trên hệ thống, các thông tin liên quan đến thành viên đều được mã hóa nhiều lớp và lưu tại máy chủ theo đúng chính sách bảo mật mà nhà cái đã thông báo. Do đó, khi soi cầu và chơi trên hệ thống 78win, bạn không lo bị lộ thông tin cá nhân.

Tạm kết

Bạn đã biết ý nghĩa của giấc mơ thấy chuột và cách tìm con số may mắn đằng sau giấc mơ rồi đúng không? Hãy ứng dụng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để biến giấc mộng thấy chuột thành ký ức đẹp, biến điềm báo trong mơ thành cơ hội kiếm thu nhập hấp dẫn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Mơ thấy trăn: Điềm báo cát – hung và con số tương ứng